duanromanplazahaiphat.info
Hotline: 096.592.9900
TẢI MẶT BẰNG - BẢNG GIÁ - CHÍNH SÁCH
TẢI TÀI LIỆU 096.592.9900

Lộ diện vị trí Aeon Mall tại Hà Đông

Aeon Mall xây dựng tại Hà Đông – Bất động sản Hà Đông dậy sóng

Hình ảnh Aeon Mall tại Long Biên

Aeon là tập đoàn bán lẻ hàng đầu được thành lập vào năm 1758 với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là tài chính, bán lẻ, phát triển dự án… Aeon đã triển khai khoảng 12.000 trung tâm và cửa hiệu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sau khi triển khai trung tâm đầu tiên tại Malaysia năm 1985, Aeon hiện đã có khoảng 2000 cửa hàng tại các quốc gia như Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia,…

Tại Việt Nam, Aeon Việt Nam được ra mắt từ tháng 10/2011 và đã triển khai 4 trung tâm thương mại là Aeon Tân Phú Celadon, Aeon Bình Dương Canary, Aeon Long Biên và Aeon Bình Tân. Tại Hà Nội, Aeon Mall Long Biên đã hoạt động từ cuối 2015.

Ngày 10/3, Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về việc phát triển môi trường thương mại tại Hà Nội và thúc đẩy dự án Aeon Mall Hà Đông phát triển.

Theo đó, Aeon Mall đã quyết định sẽ triển khai Trung tâm thương mại thứ 2 tại phía Hà Đông với quy mô 95.000m2, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.

Trước đó 4 ngày, Aeon Mall đã ký kết hợp tác đầu tư dự án này cùng BIM Group. Theo thông tin, dự án sẽ nằm tại khu đất 16,7 ha do BIM làm chủ đầu tư.

Thỏa thuận hợp tác của BIM Group và Aeon

Cụ thể, Aeon Mall Hà Đông rộng 9,5 ha, tổng diện tích sàn xây dựng là 200.000 m2, tổng mức đầu tư là 200 triệu USD. Dự án sẽ được khởi công trong năm 2017 và khai trương vào quý IV/2019, dự kiến khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những khu trung tâm thương mại quy mô quy mô lớn nhất Hà Nội. Aeon Mall Hà Đông sẽ là trung tâm thương mại thứ năm của Aeon tại Việt Nam.

Aeon Mall Hà Đông đóng vai trò như điểm trung chuyển giữa khu vực phía Tây Nam thành phố với trung tâm, kết nối thông qua các tuyến đường vành đai mở rộng, tuyến xe buýt nhanh BRT, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

KHU ĐẤT CỦA BIM GROUP DÀNH ĐỂ XÂY DỰNG AEON MALL HÀ ĐÔNG NẰM Ở ĐÂU? VỊ TRÍ NHƯ THẾ NÀO?

Vị trí Aeon Mall Hà Đông

Theo những tìm hiểu của chung tôi, 16,7 ha trùng khớp với bệnh viện Quốc tế Hà Đông của BIM Group. Đây là dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 6/2008. Tuy nhiên, do chậm trễ trong khâu giải phóng mặt bằng nên tiến độ của dự án bị ảnh hưởng.

Dự án nằm trên trục đường Ngô Thị Nhậm kéo dài, sát với khu A khu đô thị Dương Nội. Từ đường Tố Hữu đi vào khoảng 2km là đến khu biệt thự An Phú Shop Villas do tập đoàn Nam Cường triển khai. Trên thực tế, khu đất này đã được quây tôn và triển khai một phần hạ tầng.

Để có thể xây dựng Aeon Mall, chủ đầu tư đã chuyển đổi mục đích sử dụng của khu đất này. Ngoài 9,5 ha sử dụng xây dựng trung tâm thương mại, hiện chưa rõ 7,2 ha còn lại sẽ được sử dụng làm gì.

AOEN MALL HÀ ĐÔNG ĐƯỢC XÂY DỰNG – BẤT ĐỘNG SẢN HÀ ĐÔNG ĐƯỢC LỢI GÌ?

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Đông được lựa chọn làm nơi triển khai dự án Aeon Mall thứ hai tại Hà Nội. Khu vực Hà Đông – Nam Từ Liêm là hai trong số những quận có tốc độ phát triển cao nhất thành phố với mức thu nhập đang ngày một tăng nhanh, cùng với đó là hàng loạt các dự án lớn nhỏ đã được triển khai và đi vào hoạt động.

Các dự án hiện hữu xung quanh như: Khu đô thị Dương Nội, Văn Khê, An Hưng. Đặc biệt là tổ hợp dự án của Tập đoàn Hải Phát triển mặt đường Tố Hữu như: The Pride, Shophouse 24h, Usilk City và dự án Roman Plaza chắc chắn sẽ được hưởng lợi lớn khi Aeon Mall Hà Đông đi vào hoạt động.

Đặc biệt, Hà Đông nằm tại phía Tây Hà Nội, nơi đây đang chú trọng phát triển hệ thống các đường vành đai, tuyến xe buýt nhanh BRT đã được triển khai và tuyến đường sắt trên cao dự kiến đi vào hoạt động năm 2018, đây cũng là khu vực nổi bật với tốc độ tăng dân số mạnh mẽ.

Khi hoàn thành và đi vào hoạt động năm 2019, TTTM Aeon Mall Hà Đông cùng hàng loạt trung tâm thương mại và khu đô thị lớn khác sẽ góp phần thay đổi diện mạo của khu vực, tác động mạnh mẽ đến nhu cầu vui chơi giải trí của người dân.